9 tác dụng cực tốt từ việc tập Gym

Tập gym thường xuyên là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay đem lại một cơ thể khỏe mạnh. Thậm chí, qua nhiều nguyên cứu người ta còn chỉ ra rằng tập gym còn có thể giúp hồi phục sau khi điều trị ung thư. Sau đây là 9 lợi ích mà nam giới sẽ có sau một thời gian tập gym liên tục trở lên.

1. Tập gym giúp bỏ thuốc lá hiệu quả.

Khi bạn đang có ý định bỏ thuốc lá, hãy đến ngay phòng Gym để bắt đầu quá trình cai nhé. Đừng dại mà đem thuốc lá vào phòng Gym, họ sẽ đuổi bạn ra ngoài ngay khi thấy bạn châm một điếu thuốc trong phòng tập.

Tập gym giúp giảm thèm thuốc lá hiệu quả

Một nguyên cứu từ các nhà khoa học Mỹ vào năm 2011 đã phát hiện rằng những người tham gia gym liên tục trong 12 tuần có khả năng bỏ thuốc lá thành công với tỉ lệ gấp 2 lần người thường. Tuy nhiên nếu đó là bạn đang thật sự nghiêm túc với việc bỏ thuốc lá.

2. Tăng sự ham muốn chuyện ấy

Càng về già ham muốn về chuyện ấy củng sẽ giảm đi theo thời gian. Sau 30 tuổi, nống độ testosterone trong cơ thể nam giới bắt đầu giảm, có thể gây rối đến chức năng cương dương từ cậu bé.
Nghiêm trọng hơn là các bệnh tim mạch và tiểu đường sẽ có thể xâm chiếm cơ thể bạn lúc này. Không sao cả, nâng thanh tạ là cách tốt nhất giúp cơ thể nam giới kích thích sản sinh testosterone.

Gym giúp tăng ham muốn

3. Làm con người ta cảm thấy thỏa mái hơn

Vận động mạnh với cường độ hợp lý đúng kỹ thuật sẽ giúp nâng nồng độ serotonin trong cơ thể. Đây chính là loại hoocmon có khả năng điều chỉnh tâm trạng, giảm stress, ngăn ngừa bệnh trầm cảm, khiến tình thần chúng ta cảm thấy hạnh phúc và hòa đồng.

Sống vui tươi nhờ gym thường xuyên

4. Giúp hồi phục khi mắc ung thư

Các bệnh nhân ung thư thường phải chịu nhiều tác dụng phụ sau việc phẫu thuật và xạ trị. Các tác dụng phụ có thể xuất hiện sớm hoặc trễ trong vài tháng đến vài năm sau khi điều trị. Các nhà khoa học nghiên cứu và cho thấy gym có thể làm giảm nguy cơ mắc phải những tác dụng phụ đáng tiết này.

Tập gym giúp hỗ trợ hồi phục ung thư rất hiệu quả

5. Giảm cân hiệu quả

Khi ai đó nói rằng muốn giảm cân thì hầu như 90 – 100% câu trả lời đầu tiên là đi tập gym. Không phải ngẫu nhiên mà tất cả đều trả lời như vậy. Việc tập gym cùng chế độ ăn uống hợp lý là cách giảm cân an toàn và hiệu quả nhất hiện nay mà tôi nghĩ trong tương lai gần củng sẽ chẳng có gì thay thể được biện pháp này. Tập gym là vận động cơ thể khiến đốt cháy mỡ cực hiệu quả.

Gym là biện pháp tốt nhất giúp giảm cân tốt

6. Làm chắc xương

Xương sẽ yếu và trở nên giòn hơn theo tuổi tác. Tuy nhiên, việc nâng thanh tạ có thể giúp ngăn chặn hiệu quảm thậm chí là đảo ngược hoàn toàn quá trình lão hóa xương. Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện nếu một người tập gym đều đặn và nghiêm túc trong hơn 4 tháng sẽ tăng mật độ xương, tăng mức osteocalcin trong cơ thể lên đến 20%. Osteocalcin là một loại protein rất có lợi cho phát triển xương.

Xương sẽ trở nên chắc chắn từ các bài tập Gym

7. Giúp tim khỏe mạnh

Trong gym có nhiều động tác linh hoạt, trong đó bài cardio là một loại bài tập có tác dụng tích cực rất tốt cho tim. Nếu một người tập đầy đủ các nhóm cơ trong cơ thể 3 lần/tuần thì giảm được nguy cơ đột quỵ lên đến 40% và 15% cho rủi ro đau tim theo một nghiên cứu từ các nhà khoa học.

Gym thường xuyên tạo nên một trái tim mạnh khỏe

8. Giúp cơ thể đẹp hơn

1 kg mô cơ đốt năng lượng nhiều gấp đôi 1 kg mô mỡ. Cơ bắp có khối lượng năng hơn mỡ nhưng mỡ chiếm lại thể tích nhiều hơn 18 %. Do đó, tập gym đúng cách sẽ giúp bạn tăng cân, nhưng cơ thể lại gọn gàng hơn.

Tập gym giúp cơ thể bạn trở nên hoàn hảo

9. Giúp tự tin hơn

Theo nhiều nghiên cứu mới nhất trên những người đã tập gym trên 6 tháng, họ đều cho biết bản thân cảm thấy tự tin hơn nhiều so với trước kia. Bởi cơ thể họ đang chuyển biến một cách tích cực trông khiến họ quyến rũ hơn với người khác phái.

Nếu tự ti về bản thân hãy tập gym

Chốt: Quá trình tập Gym phải đi đôi với việc ăn uống nạp năng lượng đầy đủ + ngủ nghỉ đủ giấc để cơ phát triển. Các bạn có thể sử dụng thảo dược nấm linh chi để giúp cơ thư giãn sau mỗi buổi tập cật lực, cơ bắp được thử giãn tốt sẽ dễ dàng phát triển và sắc nét hơn. Bạn có thể tham khảo Nấm Linh Chi Hoàng Kim để mua được sản phẩm nấm linh chi tốt hàng đầu tại Việt Nam.

*Theo NXS

Post a Comment

Your email is never published nor shared. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*
*