Sự quan trọng của giấc ngủ đủ dành cho sức khỏe

Nhu cầu nghỉ ngơi của cơ thể là điều không thể tránh khỏi với bất cứ ai. Nghỉ ngơi toàn diện và phục hồi tốt nhất đó là khi người ta rơi vào trạng thái vô thức hay còn gọi là ngủ. Nhu cầu về việc ngủ củng khác nhau ở mỗi lứa tuổi. Nhưng chung quy nếu thiếu ngủ thì bạn đều sẽ có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn nhiều so với một người ngủ đủ.

Giấc ngủ rất quan trọng với sức khỏe

Sai lầm khi tự biến mình thành “ Cú đêm ” !

Nhiều người hay sống bởi trực giác, họ cứ nghĩ rằng có ngủ là được, miễn sao sáng ngày mai làm việc bình thường là được. Một quan niệm sai lầm của rất nhiều người. Trên thực tế, việc thiếu ngủ dù chỉ 1 hay 2 thậm chí 3 ngày củng không gây ra nhiều vấn đề nhưng nếu tình trạng ấy kéo dài thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể như hệ miễn dịch, trí nhớ, tim mạch hay là tâm trạng, khả năng tư duy, tập trung và quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Một giấc ngủ ngon, sâu và đủ vào mỗi ngày là điều tất yếu giúp bạn có đầy đủ năng lượt hoạt động cho cả ngày hôm sau kèm theo đó là sự hoạt động tối ưu của các cơ quan trong cơ thể. Vì thế, trước khi lao tâm vào những việc không đáng có tính chất cày đêm như xem phim, nhậu nhẹt chẳng hạn hay suy nghĩ lại nó có đáng để bạn đánh đổi sức khỏe quý giá của bản thân mình không. Một hai hôm thì không vấn đề gì nhưng liên tục trong thời gian dài thì là cả một vấn đề đấy nhé.

Ngủ bao nhiêu giờ là đủ cho một ngày ?

Như đã nói trên, mỗi lứa tuổi sẽ có nhu cầu nghỉ ngơi khác nhau :

Trẻ sơ sinh 0 – 2 tháng tuổi: 12 – 18 giờ/ngày;
Trẻ em 3 tháng – 1 tuổi: 14 – 15 giờ/ngày;
Trẻ em 1 – 3 tuổi: 12 – 14 giờ/ngày;
Trẻ em 3 – 5 tuổi: 11 – 13 giờ/ngày;
Trẻ em 5 – 12 tuổi: 10 – 11 giờ/ngày;
Trẻ em 12 – 18 tuổi: 8,5 – 10 giờ/ngày;
Người lớn trên 18 tuổi: 7,5 – 9 giờ/ngày.

Những tác hại khi bạn thường xuyên thiếu ngủ !

Những tác hại cực xấu sẽ đến với bạn nếu bạn kéo dài tình trạng mất ngủ của bạn:

Ung thư: Những người thường xuyên thiếu ngủ có tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao gấp nhiều lần người thường, ở nữ là căn bệnh ung thư vú, điều này hoàn toàn là thật đã có rất nhiều trường hợp được lên báo mắc bệnh ung thư khi còn rất trẻ, khoảng chỉ 2x tuổi vì lý do thiếu ngủ kéo dài.

Bệnh tim mạch: Bệnh tim mạch sẽ đến với bạn nhanh chóng khi ngày nào bạn củng chỉ ngủ ít hơn 7 giờ mỗi ngày.

Thiếu ngủ gây nên nhiều tác dụng xấu đến sức khỏe

Bệnh béo phì:

Tưởng chừng như mất ngủ chẳng liên quan gì tới béo phì nhưng thực tế những người ít ngủ dễ bị béo phì hơn người ngủ đủ.

Giảm tuổi thọ:

Ngủ không đủ giấc khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, mọi hoạt động bên trong bị trì truệ tăng nguy cơ tử vong trước 20 tuổi lên đến 20%.

Stress:

Khi thiếu ngủ, con người bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, người yếu ớt, dễ cáu gắt khiến mọi việc xung quanh trở nên tồi tệ dẫn đến dễ bị stress, thậm chí là stress nặng.

Thiếu ngủ là nguyên nhân lớn khiến bạn dễ stress

Ảnh hưởng đến não bộ:

Não bạn sẽ trở nên trì truệ, kém hoạt động, trí nhớ giảm, tư duy củng giảm khiến khả năng tiếp nhận kiến thức kém đi thấy rõ. Điều đó ảnh hưởng rất xấu đến việc học tập của bạn.

Chốt lại: Chúng ta cần phải ngủ đủ giấc để đảm bảo sự phát triển cho cơ thể và an toàn sức khỏe của chúng ta. Khi ngủ đủ sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện trông thấy. Những người trẻ là lứa tuổi thường xuyên không chú ý đến giấc ngủ nhất. Hãy giữ cho mình luôn luôn tràn đầy năng lượng từ những giấc ngủ ngon và sâu. Các bạn nên nhớ “ Sức khỏe là vàng ” đừng để kiếm được nhiều tiền mà sau này về già lại đưa hết cho Bác sĩ nhé. ( Nếu bạn bị chứng mất ngủ kéo dàikhó ngủ vào ban đêm hãy sử dụng nấm linh chi, loại thảo dược này giúp an thần và thư giãn đầu óc đưa ta vào giấc ngủ dễ dàng, giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn khi bạn sử dụng nấm linh chi, hãy tìm đến Nấm Linh Chi Hoàng Kim để có được sản phẩm chất lượng nhất nhé )

*Theo NXS

Post a Comment

Your email is never published nor shared. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*
*